Powered By Blogger

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2021

MUA CÀ PHÊ HẠT RANG MỘC TẠI HÀ NỘI

 Cung cấp sỉ lẻ cà phê hạt mộc giá tốt nhất tại hà nội, cà phê chất lượng cao rang mộc 100% sạch đảm bảo ATTP cho bạn và gia đình, bạn đang tìm nguồn cà phê hạt mộc robusta, arabica để bán quán, hay để sự dụng cho gia đình mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi Honeycoffee.vn để nhận báo giá và những ưu đãi tốt nhất nhé.

Cà phê rang mộc là gì? 

Cà phê rang mộc là một phương pháp rang tuyệt kỹ công phu của thợ rang Cà phê, trong quá trình rang, đóng gói và pha chế cà phê rang mộc không được tẩm ướp bất cứ phụ phẩm vào hạt cà phê, hương vị, chất lượng phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hạt cà phê, thời gian sử dụng, giống cà phê, cách điều chỉnh nhiệt độ, độ ...
cà phê hạt rang mộc
cà phê hạt rang mộc 


Cách nhận biết cà phê rang mộc:

  • Cà phê hạt rang mộc:

Sau khi rang cafe xong khách hàng tới mua thì chủ quán mới bắt đầu xay thành bột và đóng gói. Đối với cafe hạt rang mộc thì hạt cà phê có trọng lượng nhẹ, dễ bóp vỡ bằng tay. Bề mặt của hạt cà phê thô nhám và có phủ một lớp dầu trong suốt có mùi thơm đặc trưng.

Vì hạt cà phê nhẹ nên thể tích một kg cafe rang thường lớn hơn khoảng 1,3 lần so với hạt cafe tẩm ướp bẩn trên thị trường.

cà phê rang mộc
hạt cà phê mộc 


Bột cafe rang mộc:

Đối với hạt cafe đã xay thành bột, cách nhận biết khó hơn. Có thể phân biệt theo 4 khía cạnh sau:

1. Mùi vị:

Mùi thơm từ cafe rang mộc khiến người ghiền cafe rất thích. Mùi hương cafe có thể khác nhau do chúng được rang từ các loại hạt khác nhau.

Mùi hương của Arabica cho cảm giác sang trọng quý phái hơn so với mùi hương của hạt Robusta.

Còn loại mùi cafe nhân tạo phổ biến trên thị trường cà phê Việt là mùi hạt dẻ (Hazenut) và mùi hương sữa bơ (giống mùi của kẹo sữa) Trung Nguyên, Highland họ sử dụng hương mùi hạt dẻ để ướp vào cà phê.

cà phê rang mộc tại hà nội
sản phẩm cà phê bột rang mộc 100% 

xem thêm sản phẩm cà phê bột cao cấp honeycoffee.vn

2. Kiểm tra cà phê bằng mắt thường:

Cafe đã được xay thành bột nhờ cấu tạo chính của cafe là xenlulo như bột gỗ. Nên bột cafe được rang xay sẽ rất bơi và mịn có chút dầu.

Khi bạn xoa bột cafe lên tay sẽ có cảm giác như cát mịn và dính lại một ít màu nâu của cafe. Nhưng cảm giác khác với cát là khô, không ướt dính tay như các loại cafe tẩm khác. Sau đó tay bạn sẽ có mùi nhẹ nhàng của cafe.

Thường thì đối với cafe rang mộc dành cho pha phin. Người ta xay cà phê hạt thành bột tương đối mịn. Để khi chiết xuất & pha chế sẽ được nhiều caffeine và caramen hơn. Còn với cà phê pha tạp thì bột cà phê rất thô vì chứa nhiều đậu nành, nếu pha phin thì sẽ dễ bị vón cục mùi nồng đặc hơn cafe mộc.

3. Cho bột cà phê vào ly nước sạch:

Dạo gần đây trên mạng xuất hiện nhiều video hướng dẫn phân biệt cà phê thật giả. Nhưng phần lớn người tiêu dùng lại dễ ngộ nhận hơn.

Cà phê hạt rang mộc do không tẩm ướp gì thế nên khi xay bột sẽ khô. Khi vừa rang xay thì bột cafe chưa hút ẩm nhiều sẽ nổi trên mặt ly nước. Sau khi bột cà phê hút no nước sẽ chìm xuống đáy ly thì thời gian chìm nhanh hay chậm phụ thuộc vào bột mới hay cũ.

Bột cà phê rang để lây độ ẩm càng lớn nên bột sẽ chìm nhanh hơn. Nhờ đó mà bạn biết được cafe ấy mới hay cũ nhưng chưa đủ để kết luận là cà phê thật hay giả.

xem thêm CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TẠI HÀ NỘI

4. Màu của nước cà phê:

Màu nước cafe sau khi pha sẽ tùy vào lúc rang và cấp độ rang người chủ chọn. Khi độ rang vừa nước cafe sẽ có màu rượu vang (màu nâu đỏ) nhìn rất đẹp.

Cafe rang theo gu người Việt sẽ cho màu nâu đậm, nhìn thoáng có cảm giác màu đen. Nhưng khi pha loãng sẽ có màu nâu cánh gián rất đẹp. Cà phê hạt  rang mộc thì dù rang đen như thế nào, khi pha loãng nước cà phê sẽ vẫn có màu nâu cánh gián. nguồn copy tại đây

xem thêm các bài viết hữu ích

Cà phê Nguyên Chất Gía Rẻ Hà Nội

Rang gia công cà phê tại hà nội0 comments:

Đăng nhận xét